Ưu điểm và hạn chế của các loại quạt trần có số lượng cánh khác nhau

Trong cuộc sống hiện đại, các hộ gia đình ưu tiên sử dụng nhiều hơn các loại quạt trần để làm mát cho không gian thay thế cho máy điều hòa hay máy lạnh nhắm mục đích tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường và sức khỏe của chúng ta. Hiện nay thị trường quạt trần rất đa dạng về các loại kiểu dáng, mẫu mã từ các loại quạt trần royal cho đến những loại quạt trần bình dân, để cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Và rất dề để nhận ra rằng ngoài các mẫu quạt 3 cánh truyền thống thì các công ty còn mới cho ra mắt những sản phẩm uạt 4 hoặc 5 cánh. Có rất nhiều khách hàng đặt ra cho cửa hàng chúng tôi những thắc mắc về sự khác biệt này?

Ưu điểm và hạn chế của các loại quạt trần có số lượng cánh khác nhau

Ưu điểm và hạn chế của các loại quạt trần có số lượng cánh khác nhau

Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi về nên mua loại quạt trần có mấy cánh? Đồng thời nhận xét đánh giá một cách tổng quan về ưu điểm và hạn chế của chúng.

Quạt trần 3 cánh truyền thống

  • Ưu điểm:

Với sự thiết kế và tính toán kí lưỡng về thông số kĩ thuật của các chuyên gia thì dòng sản phẩm 3 cánh là dòng sản phẩm đầu tiên được ra mắt khi quạt trần ra đời. Với mục đích tạo ra luồng gió nhờ sử chuyển động liên tục của các cánh quạt thì với 3 cánh quạt là lựa chọn tạo ra một luồng gió tối ưu nhất. Với loại quạt này sẽ đem lại cho không gian của gia đình bạn hoặc phòng làm việc vô cùng mát mẻ và thoải mái.

Xem ngay: bán quạt trần tại hcm

Hầu hết người ta thường lắp đặt sử dụng quạt 3 cánh vì những lợi ích mà nó mang lại. Ngoài ra về chất liệu để làm quạt cũng ít hơn làm cho giá thành của quạt 3 cánh cũng mềm hơn rất nhiều.

  • Hạn chế:

Quạt trần 3 cánh hiện nay rất hạn chế về những mẫu mã của sản phẩm, vì thế đối với các gia đình có nhu cầu sử dụng quạt trần như một sản phẩm trang trí tô điểm cho căn nhà thì sẽ rất hạn chế.

Đối với các loại quạt trần có đèn do kết cấu đặc biệt của nó nên hầu như không thiết kế kết hợp với 3 cánh quạt.

Quạt trần 4 hoặc 5 cánh

  • Ưu điểm:

Loại quạt trần này được cho ra đời vì phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng, đối với nhiều người họ hoàn toàn không thích luồng gió quá lớn nó sẽ gây những vấn đề về da, hô hấp. Hay đối với người già, trẻ nhỏ cũng không thể chịu được gió lớn. Các loại quạt trần 4 hoặc 5 cánh là giải pháp tối ưu nhất vì chủ yếu chúng chỉ giúp lưu chuyển không khí trong phòng chứ không tạo những luống gió lớn.

Quạt trần 4 hoặc 5 cánh

Quạt trần 4 hoặc 5 cánh

Ngoài ra quạt trần 4 hoặc 5 cánh có tính thẩm mỹ cao hơn quạt trần 3 cánh chúng sẽ trở thành điểm nhấn cho không gian.

  • Hạn chế:

Giá thành tương đối cao so với các loại quạt trần khác

Quạt trần 4 hoặc 5 cánh có khối lượng rất nặng đòi hỏi kết cầu của trần phải vững, quá trình lắp đặt thật sự cẩn thận, đảm bảo tính an toàn khi sử dụng.

Như vậy, mỗi loại quạt trần đềucó ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn chứ không thể nói là nên mua loại nào hơn cả.