Nguyên tắc khi chọn mua dàn karaoke giá rẻ để đảm bảo chất lượng

Đời sống giải trí của con người ngày càng tăng lên trong đó karaoke là một trong những hình thức giải trí được nhiều người lựa chọn. Chính vì thế nên nhiều người muốn mua dàn karaoke cho gia đình mình để giải trí hay họ muốn mua dàn karaoke để phục vụ mục đích kinh doanh quán karaoke. Một số người băn khoăn không biết chọn dàn karaoke như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một số nguyên tắc khi chọn mua dàn karaoke giá rẻ mà lại đảm bảo chất lượng.

Chọn amply phù hợp

Kết quả hình ảnh cho dàn karaoke giá rẻ

Nhiều người nghĩ rằng chọn amply công suất càng lớn thì chất lượng âm thanh nghe càng hay, càng sắc nét. Điều đó không hoàn toàn đúng bởi chất lượng âm thanh còn phụ thuộc vào việc bạn đặt ở không gian như thế nào: phòng rộng, phòng hẹp, loa, micro. Nếu diện tích phòng bạn nhỏ mà lại mua amply công suất quá lớn thì không phù hợp chút nào, âm thanh sẽ bị hạn chế và hơn thế nó còn tốn kém chi phí, đi ngược lại với mục đích mua dàn karaoke giá rẻ ban đầu của mình

Lựa chọn loa

Loa cũng là một thiết bị cần có trong dàn karaoke giá rẻ. Cách bạn lựa chọn mua loa nào phụ thộc vào amply mà bạn mua, công suất amply lớn thì bạn phải mua loa có công suất lớn tương ứng phù hợp. Bởi trong trường hợp nếu bạn mua công suất loa lớn mà công suất amply lại nhỏ thì âm thanh sẽ không được phát ra hết, không sắc, không chuẩn. Và ngược lại nếu bạn mua công suất quá lớn so với loa thì có thể dẫn đến tình trạng cháy loa.

Chọn đầu karaoke

Khi lựa chọn đầu karaoke bạn cần lưu ý xem nó file MIDI để đọc lời bài hát hay không, hơn thế cũng phải có cổng HDMI để kết nối được với tivi LCD. Ngoài ra bạn nên chọn các đầu karaoke có thể tích hợp nhiều cổng kết nối để đáp ứng nhu cầu đa dạng của mình trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn Micro

Micro cho dàn karaoke giá rẻ có 2 lựa chọn: loại không dây và loại có dây. Đối với các quán karaoke kinh doanh thì họ thường chọn karaoke không dây chất lượng với ưu điểm tiện lợi, tín hiệu tốt nhưng giá thành lại quá cao.

Hình ảnh có liên quan

Nhiều người nghĩ micro có dây chất lượng không bằng có dây, điều đó là sai lầm bởi chất lượng của micro có dây phụ thuộc vào chất lượng dây cuốn và số vòng cuốn. Tuy micro có dây có chút bất tiện nhưng với chất lượng tương tự thì giá thành của nó lại dễ chịu hơn nhiều micro có dây.

Trên đây là một số nguyên tắc khi chọn mua dàn karaoke giá rẻ lại đảm bảo chất lượng. Đối với các gia đình mua để phục vụ nhu cầu giải trí thì nên mua loa karaoke online phù hợp với không gian nhà lại tiết kiệm chi phí. Đối với quá kinh doanh thì nên đầu tư dàn karaoke to chất lượng hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.