CAMERA giám sát ở đâu tốt?

Cụm từ camera giám sát trong vài năm trở lại đây đã trở nên quen thuộc với mọi người trong xã hội. Vì nhu cầu đảm bảo an toàn cá nhân, gia đình ngày càng tăng cao, chúng ta không tiếc bỏ ra một số tiền để có thể lắp đặt một chiếc camera giám sát. Vậy camera giám sát là gì? Hiện nay trên thị trường có các loại camera giám sát nào? Hãy cùng tham khảo bài viết của lắp camera giám sát tại tphcm để biết thêm chi tiết.

Camera là ?

Camera là một thiết bị công nghệ được ra đời từ những năm 1940 với mục đích ghi lại những ảnh khi các nhà khoa bặc bắn tên lửa,… Cùng với sự phát triển từng ngày của xã hội, sự bùng nổ của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, camera ngày càng được hoàn thiện các tính năng chuyên biệt với hình ảnh ngày càng  sắc nét, sống động, thiết bị lưu trữ lớn,… ngày nay camera không chỉ phục vụ trong các ngành công nghệ mà nó có rất nhiều ứng đụng thực tế. Trở thành một ngành hàng buôn bán với tiềm năng thị trường vô cùng lớn.

Người ta lắp đặt camera tại Binh Dương trên đường phố để đảm bảo an toàn, phòng chống trộm cướp, hơn thế là có thể quan sát được những tình huống giao thông bất ngờ. Người ta lắp đặt camera tại các văn phòng, công ty nhằm mục đích theo đõi công tác của công nhân, kiểm tra giám sát tình hình công việc. Hay thậm chí hiện nay mỗi gia đình cũng trang bị một hệ thống camera để chống trộm hoặc để cha mẹ quản lý con cái khi vắng nhà.

Một chiếc camera có nhiệm vụ ghi lại những hình ảnh xảy ra tại nơi được lắp đặt sau đó truyền tín hiệu về nguồn thu. Thông qua đó chúng ta có thể nhìn thấy những sự viêc đã xảy ra mặc dù không trực tiếp ở tại nơi đó. Nhờ hệ thống camera mà có rất nhiều vụ tại nạn giao thông được giải quyết một cách nhanh chóng, nhiều vụ trộm cướp được ngăn chặn kịp thời, và mang lại hiệu quả cao cho bậc cha mẹ khi chăm sóc con cái,… vì tất cả những lý do đó nên camera trở thành một thiết bị thông minh không thể thiếu trong xã hội hiện đại.

Các loại camera trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có hai loại camera chính đó là camera không dây (camera IP wifi) và camera có dây (camera analog):

Camera Analog: đây là loại camera truyền thống sử dụng bọ cảm biến CCD để ghi dữ liệu sau đó số hóa dữ liệu và truyền về nguồn thu thông qua hệ thống cáp đồng trục. Loại camera này tương đối cồng kềnh khi lắp đắt vì bắt buộc phải có hệ thống dây cáp nối từ camera đến nguồn thu. Muốn xem được hình ảnh mà camera ghi lại được bạn phải xem trên ti vi hặc máy tính được nối với nguồn thu. Vì thế điểm bất lợi là bạn không thể vừa đi làm vừa quan sát tình hình ở nhà thông qua hệ thống này.

Camera IP wifi: đây là một sản phẩm mới của ngành camera thiết kế nhỏ gọn, sử dụng trực tiếp internet để truyền tải dữ liệu được cung cấp trực tiếp tại Công ty TNHH CCTV Công Nghệ Xanh. Vì thế bạn chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh có kết nối wifi và nhập IP của camera là bạn có thể quan sát được hình ảnh mọi lúc mọi nơi.